hotline

024 2217 0301

Online

Tin tức

Lưới hàn Châu Á ổn định giá

Lưới Hàn chào bán ra tại Châu Á vẫn ổn định trong tuần tiếp theo. Mặc dù cho hoạt động kinh doanh lưới hàn rất trì trệ.Platts định giá lưới hàn ở mức 270-275 USD/tấn FOB trọng lượng thực tế, đây vẫn là mốc thấp kỷ lục kể từ khi Platts bắt đầu định giá hồi tháng 11/2006.
 
Chào giá thấp nhất tới Singapore cho lưới hàn của Trung Quốc là 270 USD/tấn CFR trọng lượng lý thuyết, tức tương đương 263 USD/tấn FOB trọng lượng thực tế, phí vận chuyển 15 USD/tấn và dung sai khối lượng 3%.
 
Một nhà kinh doanh ở miền đông cho biết chào giá của công ty là 275-280 USD/tấn CFR trọng lượng lý thuyết, nhưng ông không nhận được phản hồi nào từ người mua. Hôm thứ Hai, một người mua đưa ra mức giá 270 USD/tấn CFR.
 
Một người đã đặt mua lưới hàn cuối tuần trước với giá 278 USD/tấn CFR Singapore, nhưng Platts không thể xác nhận liệu có thực hiện được mức này hay không.
 
Cho đến tháng này, giá lưới thép hàn Trung Quốc đã giảm tổng cộng 11 USD/tấn, do sự cạnh tranh khốc liệt giữa những nhà xuất khẩu và nhu cầu ở trong và ngoài nước suy yếu. Sự sụt giảm liên tục của giá thép cũng đã khiến các nhà tích trữ ở nước ngoài bị lỗ do người mua lưới hàn tiếp tục theo đuổi mức giá thấp hơn.
 
Ở Hong Kong, một nhà máy duy trì chào giá lưới hàn không đổi ở mức 290 USD/tấn CFR trọng lượng thực tế, tương đương 277 USD/tấn FOB.